Hũ gạo tình thương của hội viên hội Liên hiệp phụ nữ xã Minh Long
Hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, Ban thường vụ Hội LHPN xã Minh Long đã phát động đến các chi hội triển khai chương trình “Hũ gạo tình thương” mỗi hội viên phụ nữ đóng góp 1 bơ gạo để ủng hộ những gia đình nghèo đặc biệt khó khăn đột xuất cần được giúp đỡ.

Ngày 8 tháng 10 năm 2022, chi hội Nà Quản xã Minh Long đã huy động toàn thể hội viên đóng góp mỗi người 1 bơ gạo  giúp cho gia đình bà Nông Thị Thèm xóm bản suối đang làm nhà trong chương trình di dời nhà dột nát, vận động được 61kg gạo, 2kg đỗ tươmg, 2kg đậu phụ, 5 túi muối ăn.

Chương trình Hũ gạo tình thương” là một mô hình đầy ý nghĩa của Chi hội Phụ nữ xóm Nà Quản. Sự phát triển và lan tỏa của mô hình đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của chị em phụ nữ dành cho những người khó khăn, neo đơn, chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã Minh Long.

Mã Thị Cẩm Huyên