Tuần tra phát quang đường biên, cột mốc tháng 8/2023
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 15/8/2023 của UBND xã Minh Long về việc phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Lý Vạn tổ chức phát quang tuần tra, đường biên cột mốc tháng 8 năm 2023.

Ngày 18/8/2023 Ban Chỉ huy Quân sự xã chủ trì phối hợp với đồn BPCK Lý vạn, Tổ công tác Biên phòng  xã Minh Long, công an xã và bà con nhân dân xóm biên giới tổ chức phát quang đường tuần tra, xung quang cột mốc từ mốc 842 – 844. Với mục đích phát quang thông tầm nhìn nhằm bảo đảm phục vụ tốt cho công tác tuần tra, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Qua phát quang được khoảng 02km đường biên giới và xung quanh cột mốc, có 82 lượt người tham gia trong đó cán bộ, chiến sỹ DQTV 10 người, Biên phòng 05 người, công an xã 02 người, nhân dân 65 người tham gia.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thường xuyên nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm trong việc công tác quản lý đường biên, cột mốc trong tình hình hiện nay, nhằm đảm bảo thông thoáng cho việc phục vụ khi thực hiện nhiệm vụ cơ động tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới./.

BCH Quân sự xã