CÔNG AN - QUÂN SỰ - BIÊN PHÒNG XÃ MINH LONG TỔ CHỨC SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 VỀ THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 03 CỦA CHÍNH PHỦ
Ngày 06/7/2022, tại trụ sở UBND xã Minh Long, Ba lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng tham mưu Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, phương hướng công tác 06 tháng cuối năm 2023 trong thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nông Văn Ròng – Chủ tịch UBND xã Minh Long. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nông Đình Sự - Phó Chỉ huy trưởng Đồn BPCK Lý Vạn; đồng chí Mạc Văn Bình – Bí thư Đảng ủy.

Đồng chí Nông Văn Ròng, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cùng sự giúp đỡ ủng hộ của Nhân dân, Ba lực lượng Công an, Quân Sự, Biên phòng xã Minh Long đã làm tốt công tác tham mưu, thực hiện có hiệu quả Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ; Ba lực lượng thực hiện tốt việc trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến An ninh biên giới, công tác nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh xã hội, đặc biệt là các vụ việc nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm, qua đó tham mưu giải quyết kịp thời, không để phát sinh điểm nóng về An ninh trật tự. Chủ động phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm TTATXH. Trong đó, Ba lực lượng đã phối hợp với Công an huyện Hạ Lang bắt quả tang 03 vụ, 03 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi sử dụng công cụ kích điện khai thác thuỷ sản trái phép.

Đồng chí Bế Văn Thực, Phó chỉ huy trưởng Quân sự thông qua báo cáo chung của 03 lực lượng.

Bên cạnh đó 03 lực lượng còn phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ; ứng phó với sự cố thiên tai và cứu nạn cứu hộ. Thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín, kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn lậu, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2023.

Thời gian tới, Ba lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng xã Minh Long tiếp tục triển khai kế hoạch của Uỷ ban nhân dân xã về thực hiện Nghị định 03 của chính phủ. Nghiêm túc khắc phục những hạn chế, khó khăn đã chỉ ra và tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương trong thực hiện Nghị định 03. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết triệt để, hiệu quả những vấn đề phức tạp về Quốc phòng và an ninh ngay tại cơ sở, đặc biệt là các vụ việc tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài,… không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự. Phối hợp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; công tác quản lý nhà nước về ANTT, tập trung thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, quản lý cư trú; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhất là dịp cuối năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nông Đình Sự - Phó Chỉ huy Trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn ghi nhận những kết quả 03 lực lượng Công an - Quan sự - Biên phòng xã Minh Long đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, 03 lực lượng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện hiệu quả Nghị định 03/2019/NĐ-CP. Phối hợp tốt hơn nữa việc nắm tình hình, trao đổi thông tin giữa 03 lực lượng để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; tham mưu xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, tuyệt đối không để lan rộng, hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, an ninh nội địa, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Đồng chí Thiếu tá Nông Đình Sự - Phó Chỉ huy Trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn phát biểu tại hội nghị.

Công an xã Minh Long