Tuần tra phát quang đường biên, mốc quốc giới, quý III tháng 9/2023
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 11/9/2023 của UBND xã Minh Long về việc phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Lý Vạn, tổ chức phát quang tuần tra, đường biên cột mốc giới  quý III tháng 9 năm 2023.

Ngày 27/9/2023 Ban Chỉ huy Quân sự xã chủ trì phối hợp với đồn Biên phòng cửa khẩu Lý vạn, Tổ công tác Biên phòng Minh Long, cán bộ công chức viên chức, mặt trận tổ quốc và đoàn thể xã, công an xã, đoàn thanh niên và bà con nhân dân xóm biên giới tổ chức phát quang đường tuần tra, xung quang cột mốc từ mốc 837 – 844. Với mục đích phát quang thông tầm nhìn nhằm bảo đảm phục vụ tốt cho công tác tuần tra, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Qua phát quang được khoảng 05km đường biên giới và xung quanh cột mốc, có 275 lượt người tham gia trong đó cán bộ công chức, mặt trận tổ quốc và đoàn thể xã 07 người, chiến sỹ DQTV 15 người, Biên phòng 08 người, công an xã 02 người, đoàn thanh niên 20 người, trạm y tế 02 người, nhân dân 222 người tham gia.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thường xuyên của Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu  Lý Vạn, tổ công tác Biên phòng Minh Long nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ công chức xã, quần chúng nhân dân hai xóm biên giới trong việc công tác quản lý bảo vệ đường biên, cột mốc trong tình hình hiện nay, nhằm đảm bảo thông thoáng cho việc phục vụ khi thực hiện nhiệm vụ cơ động tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới./.

Một số hình ảnh tại buổi phát quang.

BCH Quân sự xã