Gặp mặt, tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022-2023
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tám mùa thu lịch sử, giữa lúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, để tôn vinh những tinh hoa trí tuệ, sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của các em học sinh trong năm học 2022-2023. Được sự đồng ý của BCH Đảng ủy, ngày 25 tháng 8 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Minh Long phối hợp với Hội khuyến học, đoàn thanh niên xã tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học

Đến dự với buổi tọa đàm có Đồng chí Mạc Văn Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã, đại diện lãnh đạo trường THPT Bằng Ca, lãnh đạo trường Tiểu học, Mầm non Minh Long, Trạm Y tế, Công an xã, cùng với sự góp mặt của các em học sinh xuất sắc, gia đình và đại diện của xóm.

Toàn cảnh buổi toạ đàm.

Các em đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm học tập

Tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023 trên địa bàn xã Minh Long có 08 em đoạt giải. Trong đó có 01 em đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa Lý, 01 em đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch Sử, 01 em đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch Sử, 01 em đạt giải Ba cấp huyện và 04 em đạt giải Khuyến khích cấp huyện các môn Lịch Sử, Ngữ Văn, Giáo dục công dân. Tại buổi tọa đàm đã được nghe các em học sinh đạt thành tích cao trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và phương pháp ôn thi.

Đồng chí Mạc Văn Bình, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Mạc Văn Bình - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận thành tích của các em học sinh năm học 2022-2023. Những thành tích mà các em đã đạt được, đặc biệt là các em đoạt giải Nhất, Nhì kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia không chỉ là niềm hãnh diện và tự hào của riêng bản thân và gia đình các em mà là niềm vinh dự và tự hào của toàn xã, mặt khác góp phần thêm động lực cho các thế hệ theo sau nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập cũng như làm rạng danh cho phong trào học tập của xã nhà nói chung.

Đồng chí Mạc Văn Bình, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho em Nông Thị Hồng Thoa - Đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý

Đồng chí Nông Văn Ròng- Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho em Đường Ích Quang - Đoạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch Sử

Đồng chí Nông Thế Hòe - Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho em Mã Đình Tân - Đoạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch Sử

Các đồng chí lãnh đạo xã trao phần thưởng của của UBND xã cho các em đoạt giải học sinh giỏi cấp huyện và học sinh giỏi cấp trường

Tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 em đoạt giải Nhất, Nhì cấp Quốc gia; 01 em học sinh đoạt giải Nhì cấp tỉnh tại Kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022-2023. Mức khen thưởng cho mỗi cá nhân giải Nhất Nhì Quốc gia là 1.000.000 đồng; Cấp tỉnh là 500.000 đồng. Trao thưởng cho 14 em học sinh đạt giải cấp huyện và học sinh giỏi cấp trường mỗi em 300.000 đồng trích từ nguồn kinh phí xã hội hóa của xã năm 2023.

Hội khuyến học xã cũng biểu dương, khen thưởng các em đoạt học sinh giỏi các cấp năm học 2022-2023 với tổng số tiền 1.920.000 đồng. Biểu dương, khen thưởng các em đạt học sinh giỏi cấp trường với tổng số tiền 1.100.000 đồng.

Đoàn Thanh niên xã khen thưởng cho 03 đoàn viên ưu tú đoạt giải Nhất, Nhì Quốc gia và giải Nhì cấp tỉnh.

Các đại biểu và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm./.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức và các nhà tài trợ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được của các em là niềm tự hào của xã, là động lực và truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo tiếp bước truyền thống hiếu học để ngày càng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngọc Ly