Hội Cựu chiến binh tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024”
Ngày 05/4/2024 hội CCB xã Minh Long tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị về phía Hội CCB huyện có đồng chí Nông Văn Tướng Chủ tịch Hội CCB huyện Hạ Lang cùng các đồng chí trong đoàn cùng đi, phóng viên Trung tâm văn hóa và truyền thông huyện đến dự và đưa tin, về phía lãnh đạo đảng ủy có đồng chí Mã Văn Hang Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và hơn 50 đại biểu cựu chiến binh tiêu biểu tham dự.

Hiện nay, Hội CCB xã Minh Long108 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Sau Đại hội thi đua lần thứ VI , tỷ lệ hộ nghèo của hội CCB năm 2024 là 30 hộ, cận nghèo 15. Hiện nay, tỷ lệ hộ trung bình là 63%, gia đình hội viên gương mẫu đạt 95%; gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 85%. Có 6/6 chi hội có quỹ hội.

Trong thời gian qua, hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã vận động 20 thanh niên lên đường nhập ngũ; đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Nhiều năm liên tục Hội CCB xã Minh Long luôn được công nhận là tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Đình Nhung, Chủ tịch Hội CCB xã,ôn lại lịch sử truyền thống.

Tại hội nghị đã ôn lại lịch sử 49 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và ôn lại 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1945 – 07/5/2024).

Đồng chí Nông Văn Tướng, chủ tịch Hội CCB huyện, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nông Văn Tướng Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong thực hiện phong trào đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong 5 năm tới. Nhân dịp này đồng chí cùng lãnh đạo xã Minh Long đã trao giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Hội nghị cũng đã bầu 05 đại biểu đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Hạ Lang trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày 05/4/2024 Hội CCB xã phối hợp với BCH Quân sự xã và Đồn BP cửa khẩu Lý Vạn, Hội LHPN, Đoàn TN xuống phát quang và tuần tra cột mốc 841 đến 842 với 26 người trong đó có 15 hội viên CCB tham gia.

Hội CCB xã