Đảng ủy xã Minh Long tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022
Thực hiện kế hoạch số 104/KH-HU ngày 17 tháng 5 năm 2022 về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022.  Kế hoạch số 93/KH-ĐU ngày 27 tháng 5 năm 2022 của Đảng ủy xã về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022 .

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát hiện những nhân tố để bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ cơ sởNgày 28 tháng 6 năm 2022 Đảng ủy xã Minh Long tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Lục Văn Tiến, huyện ủy viên, phó trưởng ban tổ chức huyện ủy. Tham dự hội thi có 6/6 chi bộ nông thôn tham gia.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 là một hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ Trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chấm đề cương và clip sinh hoạt chi bộ; Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Chào hỏi và xử lý tình huống.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Lục Văn Tiến, Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy cho biết, thông qua việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; đồng thời là dịp để các bí thư chi bộ trao đổi kinh nghiệm; giao lưu, học hỏi lẫn nhau về thực tiễn công tác xây dựng Đảng. Qua đó, cấp ủy cấp trên đánh giá chất lượng của chi bộ, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ bí thư chi bộ sát thực hơn; có biện pháp tổ chức, củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thí Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 đã trao giải 1 Nhất, 1 Giải Nhì, 2 Giải Ba, 2 Giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Mã Thị Cẩm Huyên