Hội nghị sơ kết công tác Đảng ủy, Ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Chiều ngày 12/7/2022, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Minh Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hải Phó bí thư TT Huyện ủy phụ trách xã, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm.

Đồng chí Mạc Văn Bình, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 6 tháng , Đảng ủy xã Minh Long đã mở 2 hội nghị triển khai quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương của tỉnh, huyện xã; Cử 14 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng và kết nạp được 01 đảng viên mới, chuyển đáng chính thức cho 2 đồng chí, tổng số Đảng viên toàn xã 155 đồng chí. Làm thủ tục đề nghị xét tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 3 đồng chí. Sơ tổng kết 10 năm của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc.

Trong 6 tháng đầu năm UBND xã trong phát triển kinh tế, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân. Tổng diện tích gieo trồng lúa 65/65 ha đạt 100% KH, Ngô 32,2/23 ha đạt 140% KH, Sắn 21,2/10 ha đạt 212 % KH, Đỗ tương 7,9/6 ha đạt 131 %KH; Lạc 0,2/2,0 đạt 10% KH. Cỏ chăn nuôi 1,7/ 1,0 ha đạt 170 %KH; Gừng 2,5 ha , diện tích rừng đã trồng được khoảng 60 ha (gồm các loại cây: quế, keo, bạch đàn, thông).

Tổng đàn trâu là 330/190 con (đạt 173 %KH); Tổng đàn bò là 522/397 con (đạt 131%KH); Tổng đàn lợn là 1.074/310 con (đạt 346% KH); Tổng đàn gia cầm là 1.615/8.200 con (đạt 19,6% KH).

Đưa chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà 7/14 đạt 50%

Đăng ký hỗ trợ năm 2022 theo Nghị quyết 48 có 12 hộ đăng ký xây dựng mới chuồng trại chăn nuôi, số tiền dự kiến đề nghị hỗ trợ là 104.000.000đ. có 04 hộ đăng ký hỗ trợ trồng cỏ, số tiền dự kiến là 4.000.000đ.

Đảng ủy - UBND xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn, tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho Nhân dân; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững.

Đoàn chủ tọa định hướng các nội dung thảo luận và giải đáp các ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hải, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo và các kết quả đạt đã được của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Minh Long trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí có một số những gợi ý, định hướng để Đảng ủy – UBND xã tổ chức thực hiện trong thời gian tới như: Cần xác định tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm; Đôn đốc ra cuốn dự thảo lịch sử Đảng bộ xã. Cần tiếp tục quan tâm công tác phát triển Đảng trên tinh thần chất lượng, không theo số lượng; Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát; Quan tâm hơn nữa việc sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ trên tinh thần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ xây dựng chương trình hành động, quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ và tổ chức thực hiện các Nghị quyết đã đề ra…

Đ/c Hoàng Văn Hải, Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy – UBND Minh Long tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Hồng Thiệp