Kết nạp chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất, chứng nhận dân quân hoàn thành nghĩa vụ năm 2023 của Ban Chỉ huy quân sự xã Minh Long
Thực hiện kế hoạch công tác Quốc phòng  Quân sự địa phương năm 2023 của Ban chỉ huy quân sự xã Minh Long; Ngày 10/4/2023  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân năm thứ nhất, chứng nhận dân quân hoàn thành nghĩa vụ năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đ/c Mạc Văn Bình Bí thư đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã kiêm chính trị viên Ban CHQS xã. Đ/c Nông Văn Ròng chủ tịch UBND xã kiêm chủ tịch HĐNVQS xã, các thành viên HĐNVQS xã.

Đồng chí Nông Văn Ròng, Chủ tịch UBND kiêm chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu khai mạc.

Buổi Lễ đã kết nạp mới 09 đồng chí dân quân; trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt đối với 09 đồng chí. Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Minh Long đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực phát triển kinh tế VH-XH- QPAN, thường xuyên xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Chỉ huy Quân sự xã đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ HĐND- UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn cán bộ do Ban CHQS huyện tổ chức; làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong trước khi bước vào huấn luyện. Trình độ chuyên môn kỹ thuật, chiến thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng cao, đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và luôn là lực lượng tin cậy trong giải quyết các nhiệm vụ  thường xuyên và đột xuất.

Đồng chí Mạc Văn Bình, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND kiêm chính trị viên BCHQS xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Mạc Văn Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2022. Đồng chí yêu cầu năm 2023, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân xã càng phải được đổi mới, nâng cao chất lượng đảm bảo công tác quốc phòng - quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại diện chiến sĩ được kết nạp phát biểu hứa quyết tâm.

Với tinh thần tự lực, tự cường, tại buổi lễ, các đồng chí dân quân tự vệ hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện, nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện./.

Một số hình ảnh của buổi lễ kết nạp.

Đồng chí Nông Văn Vui chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thông qua Quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân năm thứ nhất.

Các chiến sĩ mới được kết nạp

Toàn cảnh buổi lễ kết nạp.

BCH Quân sự xã.